Bé trai 2 tuổi mất tay vì máy ép mía

Bé trai 2 tuổi mất tay vì máy ép mía

Đang đứng đợi mẹ mua nước mía bên đường, bé N.M.L. (2 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) bất ngờ đưa bàn tay phải vào máy ép mía đang chạy. Hậu quả là toàn bộ cẳng tay phải dập nát, chẩn đoán sẽ phải cắt bỏ 1/3 cánh tay này của bé.

 Bé trai 2 tuổi mất tay vì máy ép mía
Nhiều khả năng bé L sẽ phải cắt bỏ 1/3 bàn tay phải vì tổn thương
dập nát do bị cuốn vào máy ép mía. (Ảnh: BS cung cấp)

Bé L được đưa vào khoa cấp cứu BV Việt Đức lúc 19h tối 9/10 trong tình trạng rất đau đớn, cánh tay phải dập nắt, chảy máu nhiều. Ngay lập tức cháu được sơ cứu, cố định băng cầm máu, nhưng bác sĩ tiên lượng, nhiều khả năng sẽ phải cắt bỏ 1/3 cánh tay phải của cháu, vì toàn bộ phần đó đã dập nát, khó lòng cứu được.

Mẹ cháu bé cho biết, trong lúc trả tiền nước mía, không để ý thì bé  L. bất ngờ đưa bàn tay phải với theo tấm mía đang ép. Dù người bán hàng đã vội tắt máy nhưng tay bé vẫn bị cuốn vào. Bé đau đớn, gào thét, lại thêm tình trạng bị kẹt chặt nên rất khó khăn mọi người mới lôi được cánh tay dập nát của cháu L ra khỏi chỗ thanh bã mía đang bị kẹt trong máy ép mía và đưa đến viện cấp cứu.

Theo các bác sĩ, tai nạn do máy ép nước mía xảy ra khá phổ biến, đặc biệt vào mùa hè. Rất nhiều nạn nhân bị kẹt tay vào máy ép nước mía đã phải cắt tay, tháo đốt ngón tay….

Nguồn : Tin Tức Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí