Ghép da cho bệnh nhân bị máy ép mía cuốn tróc da đầu thành công

GHÉP DA CHO BỆNH NHÂN BỊ MÁY ÉP MÍA CUỐI TRÓC DA ĐẦU

BVĐK TW Cần Thơ cho biết, sau 9 giờ phẫu thuật, ca ghép da cho một bé gái bị máy ép mía cuốn tróc da đầu đã bước đầu thành công.
Các bác sĩ cho biết, cháu Như Ý, 13 tuổi, học sinh trường THCS Bình Thủy, TP. Cần Thơ được người nhà đưa vào viện cấp cứu cùng với phần da đầu được ướp trong thùng nước đá. Trước đó, Như Ý ra quán giúp cô ép nước mía bán cho khách, sơ ý để tóc cuốn vào máy ép mía đang vận hành làm da đầu bị xé toạc lộ cả xương sọ.
Ghép da cho bệnh nhân bị máy ép mía cuốn tróc da đầu thành công

Bà Hùynh Thị Phương, mẹ cháu Như Ý, cho biết bà phải đi phụ hồ để kiếm tiền và gửi Ý cho ông bà nội (phường An Thới, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nuôi. Trưa ngày 23.2, trong lúc ngồi trông coi xe nước mía giúp ông bà nội tại hẻm Bùi Hữu Nghĩa, thấy nước mía trong thau hết nên Ý giật máy nổ để ép mía.

Tuy nhiên, khi bỏ mía vào khung ép thì tay áo của Ý vướng vào trục quay phía ngoài và bị cuốn vào xe nước mía, đồng thời tóc bị vướng vào trục quay… khiến toàn bộ da đầu bị lột.

Nạn nhân được cấp cứu kịp thời, kíp trực vi phẫu tạo hình đã vất vả khâu nối mạch máu để ghép da đầu thành công cho cháu bé. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, phần da ghép vào đầu có dấu hiệu hồng hào, ấm trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí