Máy ép mía siêu sạch liệu có thực sự là nước mía siêu sạch?

Máy ép mía siêu sạch liệu có thực sự là nước mía siêu sạch ?

 

Với chiếc máy ép mía, vài bộ bàn ghế, dăm ba bộ ly cốc đã có thể hình thành lên một quán nước mía nhỏ gọn. Cùng với dòng chữ “nước mía siêu sạch” được dán vào trước mỗi chiếc máy ép mía làm tăng độ tin tưởng, an tâm cho khách khi lựa chọn nước mía để uống vì nó đã “siêu sạch”.

Máy ép mía được quảng cáo phổ biến là máy ép mía siêu sạch, nhưng thực chất có rất nhiều loại máy, tùy vào từng thông số mỗi máy có tính chất, giá cả khác nhau thì ứng với đó chất lượng sẽ khác nhau.

 

Không xét đến loại máy ép mía truyền thống xay mía bằng tay, mía được xay đi xay lại nhiều lần vì loại máy này không chỉ không an toàn cho người xay mía mà còn không đủ chất lượng về máy móc, đa phần máy xay mía này khó cho việc vệ sinh máy làm cho máy nhanh gỉ sét do đường mía bám lại từ hôm trước.

 

Loại máy thông dụng hiện nay được quảng cáo đó là máy ép mía siêu sạch, tất cả loại máy mía được xay chỉ một lần duy nhất, do đó tính an toàn về mức độ sạch sẽ cao hơn loại máy thông thường khác.

 

Tuy nhiên, mỗi loại máy ép mía này có chất lượng khác nhau, nhìn chung các máy ép mía của các quán hiện nay đều đã sử dụng qua nhiều năm, đa phần máy ép mía được làm bằng inox, thời gian đầu còn mới vẫn sáng bóng, dùng lâu inox gỉ sét, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.  Vậy trong vô số các quán nước mía siêu sạch hiện nay, liệu sẽ có bao nhiêu quán là mía siêu sạch thực sự?

nước mía siêu sạch liệu có thực sự là siêu sach ?
Máy ép mía siêu sạch liệu có thực sự là nước mía siêu sạch ?

Những cửa hàng bán nước mía siêu sạch cũng không chắc rằng khá hơn những quán vỉa hè, cứ cho rằng máy ép mía của các cửa hàng này chất lượng hơn tuy nhiên mía được cạo vỏ, chặt khúc với số lượng lớn được ngâm vào xô nước lã do đó mía khi ép có thể là do mía bán từ hôm qua còn dư.

 

Nên có thể nói nước mía siêu sạch tại cửa hàng và vỉa hè thì chất lượng cũng một chín một mười, chỉ có giá cả hơi chênh nhau mà thôi.

Nhu cầu sử dụng nước mía làm nước giải khát là rất lớn vì nó được cho rằng là thức uống ngon, bổ, rẻ. Vì vậy người tiều cũng nên cẩn thận sử dụng nước mía siêu sạch bởi vì thực chất nó không siêu sạch như những lời quảng cáo, do đó khách hàng nên tìm hiểu kĩ việc đảm bảo vệ sinh của từng quán trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí