Nước Mía Hà Nội

NƯỚC MÍA HÀ NỘI

Ngồi uống nước mía, ngắm phố phường, quên hết mọi thứ để thấy tâm hồn được bình yên hơn.
Trong cái bộn bề của cuộc sống cơm áo gạo tiền luẩn quẩn, con người ta cứ mải chạy theo mà quên đi những lúc rảnh rang được ngồi nhâm nhi cốc nước mía, để ngắm phố phường Hà Nội thật đẹp.
Chẳng biết nó trở thành thói quen hay một thú vui của riêng tôi. Từ cái thời sinh viên, lúc đi làm bồi bàn tối muộn mới đạp xe về. Tôi thích cái cảm giác Hà Nội về đêm, yên tĩnh, trong lành, không có tiếng xe cộ. Lúc này thì hầu như các cửa hàng nước mía trên phố Bà Triệu đóng cửa gần hết. Thế nhưng lần nào tôi cũng tranh thủ xem còn quán nào mở không để tạt ù vào mua túi nước mía cho mát.
Nước Mía Hà Nội
Vị nước mía hầu như các quán không khác nhau là mấy, không có gì đặc sắc khiến tôi chú ý. Tuy nhiên có một quán quen mà tôi vẫn thường tới. Nước mía ở đây khác hẳn các chỗ khác, lúc nào cũng giữ được vị ngọt và mát dù bạn uống vào bất kỳ mùa nào trong năm. Chẳng biết mọi người như nào nhưng tôi chỉ thích ngồi uống ở ngoài vỉa hè, ngay dưới mấy tán cây, được dựa lưng vào tường và nhâm nhi cốc nước mía mát lạnh thì không còn gì bằng.
Cứ đều đặn, lúc nào rảnh, tôi lại tạt qua quán nước mía thân quen, chẳng phải gọi, cứ ra ghế nhựa ngồi là một lúc sau các em phục vụ mang nước mía ra. Tôi trở thành vị khách quá quen thuộc với quán mất rồi, quen đến nỗi cậu bán bành mỳ gần đấy cũng biết tôi hay uống một lúc hai cốc liền.

Cái cảm giác thư thái như vậy thật ít ỏi trong cuộc sống bộn bề, tấp nập luôn luôn vận động này. Nó cứ cuốn tôi đi, chỉ thỉnh thoảng mới thoát ra được bằng cách phóng ra quán nước mía ngồi ngắm phố phường, quên hết mọi thứ để thấy tâm hồn được bình yên hơn.

Nguồn : Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí