Sự đa dạng và phong phú của các loại nước mía

Không chỉ sử dụng trong công nghiệp chế biến đường, mía còn được người dân sử dụng thức uống. Với gần 100% là thức uống tự nhiên, không pha lẫn tạp chất, nước mía trở thành loại nước quen thuộc với tất cả mọi người. Không còn sử dụng các máy ép mía bằng tay, ngày nay, máy ép mía bằng điện đã dần thay thế sức lực lao động con người, vừa an toàn, chất lượng và đảm bảo vệ sinh.
Để làm phong phú và đa dạng loại thức uống này, người ta đã nghĩ ra nhiều phương pháp phối hợp các loại trái cây khác với nước mía, vừa đảm bảo nguyên chất, vừa tang sự đa dạng của nước mía. Hầu hết,các phương pháp người bán thường sử dụng là cho trực tiếp các loại quả vào máy ép mía siêu sạch, ép cùng với cây mía.

Nước mía cam - may ep mia
Nước mía cam

Một số loại nước mía thường gặp như:
Nước mía hạnh: Hạnh là loại quả nhỏ, mùi vị hơi chua, thường gọi là quả tắt. Để làm giảm bớt tính ngọt của mía, khi ép mía, người bán sẽ cho quả hạnh vào máy ép mía cùng với cây mía, quả hạnh sẽ được ép cùng với mía.
Nước cam mía: Đây là sự kết hợp giữa hai loại thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe đó là nước cam và nước mía. Tính ngọt của nước mía hòa quyện cùng tính chua ngọt của cam mang lại loại thức uống tuyệt vời.
Nước mía chanh dây, nước mía dâu….. và nhiều loại nước mía khác là sự phối trộn của các loại trái cây nguyên chất với nhau, để tang them hương vị, thường người bán sẽ cho thêm một ít các loại hương vị khác, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn. Hầu hết các phương pháp này hoặc là cho trưc tiếp vào xe nước mía đang chạy để ép cùng mía hoặc sử dụng các loại máy xay trước khi hòa trộn cùng nước mía.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí