Sử dụng máy ép một cách an toàn

SỬ DỤNG MÁY ÉP MÍA MỘT CÁCH AN TOÀN

Máy ép nước mía đang trở nên khá phổ biến trong thời gian qua bởi nhu cầu sử dụng nước mía tăng cao, thêm vào đó, sự tiện ích, việc sử dụng dễ dàng, doanh thu cao nên nhiều người đổ xô kinh doanh nước mía, nhưng việc đảm bảo an toàn lao động trong lúc vận hành máy ép mía thì không mấy ai quan tâm, đến khi tai nạn xảy ra khiến nhiều người bàng hoàng bởi hậu quả của nó để lại khá nặng nề.
Tai nạn do máy ép nước mía
Tai nạn do máy ép nước mía
Một trong những tai nạn do máy ép nước mía thường gặp là bị dập nát cánh tay trong các quá trình rửa hoặc vận hành máy cho khách. Thường, tai nạn xảy ra do sự chủ quan của người sử dụng, khi vận hành máy ép mía cho khách không chú tâm, vừa làm vừa nói chuyện, nên xảy ra tai nạn, hay lúc vệ sinh máy, để máy hoạt động và vệ sinh trực tiếp nên việc xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi..
Một tai nạn khác thường thấy là do sự cố rò rỉ điện khi vận hành máy. Đại đa số các máy ép nước mía sử dụng động cơ chính là các mô-tơ điện làm dẫn truyền các trục ép mía, sau một thời gian sử dụng, việc vận hành, bảo trì bảo dưỡng không thường xuyên và liên tục, các mối điện bị hở dẫn đến rò rỉ điện, gậy tai nạn cho người dùng.
Thêm một lời khuyên khi sử dụng máy ép mía là nên mặc quần áo gọn gàng, kinh nghiệm cho thấy, hầu hết các vụ tai nạn xảy ra, bên cạnh việc chủ quan của người dân, chuyện bị trục ép mía cuốn vào do bị quấn ống tay áo, hay nguy hiểm hơn là quấn tóc khiến tai nạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí