3 cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước siêu sạch

Mía xanh là mía gì, cách trồng mía xanh đạt năng suất cao?

Mía là một loại nước giải khát giúp xóa tan cái nắng gay gắt mùa hè nhanh chóng. Bạn muốn tự mua nước về ép nước nhưng chưa biết chọn như thế nào để được mía ngon. Đừng lo! Sài Gòn Phú Thịnh sẽ hướng dẫn đến bạn 3 cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước. Muốn có ly nước tuyệt vời, thì đừng bỏ qua những mẹo sau nhé!

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước nguyên cây

Khi mua mía cần chú ý vào bề ngoài mía từ thân cây cho đến màu sắc:

Quan sát thân cây

Muốn chọn cây mía ngon, ép nước ngọt và nhiều thì nên chọn những cây mía không bị nứt, mía không được khô. Lựa chọn những cây mía có vài nhiều đốt dài và đều nhau thì sẽ có nhiều nước hơn những cây mía đốt ngắn. Hạn chế chọn những cây mía to nên chọn cây vừa phải, những cây mía ngọt và nhiều nước.

Nên chú ý đến vỏ mía, nên chọn những cây vỏ láng, bóng không chọn những cây có vỏ xù xì vì rất ít nước. Lưu ý nhìn cây mía mọc thẳng hay mọc cong, cây mía chất lượng sẽ mọc rất thẳng, dù cây dài vẫn thẳng hoặc thẳng. Nếu mía cong do không hút được nhiều chất dinh dưỡng, kém phát triển và không đủ vị ngọt.

Chọn màu sắc mía

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước quan sát xem mía “ sương muối” hay “ màu đen”. Nếu bạn chọn nhầm màu dẫn đến hương vị khác nhau rất lớn. Chọn mía tươi chất lượng cao có lớp sương muối rõ ràng bề mặt, sương muối không phải là “ tro”, không phải chất bẩn mà lớp mà là phản ứng tiết ra mía chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường. Mía có sương muối càng nhiều thì sẽ càng ngọt và ngon, nếu mía ít hoặc không có sương muối thì chắc hẳn không ngon và ngọt đâu.

Nhìn vào vỏ ngoài của mía

Mía ngọt và mọng nước, chất lượng tốt nhìn chung sẽ nhiều nước hơn, mặt căng tròn, bóng, không nhăn, vết cắt giữ nguyên. Nếu mía chuyển sang úa vàng, sẽ rất ít nước và hơi sần sùi khô cứng về bề mặt lộ rõ nếp nhăn.

Mía tím là mía gì? Cách trồng đạt năng suất cao 2022

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước đã cắt sẵn

Mẹo chọn mía ngon thì mới có được ly nước ngọt, thơm thêm vài miếng hoa quả kết hợp với nhau để tự chế biến ngon tuyệt vời tại nhà. Đối với mía đã róc, hoặc cắt thành từng khúc nhỏ nên chọn những loại mía có màu vàng hơi sẫm sẽ có nhiều nước và ngọt hơn.

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước với những lóng mía tím màu xanh, không mua mía tím có lóng vàng đậm vì xốp, ít nước không có vị ngọt. Lóng mía quá xanh là mía non ít ngọt, nhưng lóng mềm và có thể ăn ngay được. Lóng mía vàng già vị ngọt gắt hơn và cứng nên thường được ép lấy nước, làm thức uống.

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước vào dày mía

Nhìn vào độ dày mía, mua mía mỏng hay dày là điểm rất quan trọng. Lựa chọn mía phù hợp là nên chọn mía vừa phải. Không quá dài hoặc quá mỏng, đường kính trung bình khoảng 4-5cm, độ trưởng vừa đủ, các chất dinh dưỡng và độ ẩm bên trong bình thường và ngọt hơn lúc ăn.

Cách pha nước mía ngon tuyệt tại nhà

Sau khi học cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước, bạn có thể pha chế nước mía ngon tuyệt khi kết hợp với nhiều loại hoa quả khác nhau:

Nước mía + kết hợp với cam

Thực hiện như sau:

Nguyên liệu

– Nước mía: 400ml + 1 quả cam.

Cách làm

– Ép mía cho vào ly để trước. Chọn cam vỏ mỏng lá tươi, có cuống. Bổ hai quả cam vắt lấy khoảng 35ml.

– Cho nước cam vào đá xay với 400ml nước mía, bấm nút xay 30s và sau đó rót vào ly, thêm đá vào thưởng thức.

– Cam giàu vitamin C kết hợp với nước mía tạo nên hương vị tuyệt vời.

Mía xanh là mía gì, cách trồng mía xanh đạt năng suất cao?

Nước mía + Cà rốt

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước kết hợp cà rốt thực hiện như sau:

Nguyên liệu

– Nước mía: 400ml + 1 quả cam.

Cách làm

– Nước mía: 400ml + 1 quả cam.

– Cà rốt ( tùy ý)

Cách làm

– Cà rốt đem gọt vỏ sạch cắt lát xay cùng với nước mía. Không nên cho quá nhiều cà rốt vì rất dễ lấn ấn mùi nước ngọt và thanh khiết của mía. Như vậy bạn đã chế biến được thức uống cực ngon.

Nước mía + Nước dừa

– Thực hiện như sau:

Nguyên liệu

– Nước mía: 100ml + 300ml nước cốt dừa.

Cách làm

– Chọn dừa khô và hơi già, lắc trên tay thấy nặng tay và nghe tiếng nước. Điểm độc đáo công thức này chính là phần nước dừa.

– Vị ngọt mía kết hợp với vị ngọt béo thơm của dừa tạo nên hương vị mới lạ không phải ai cũng được thưởng thức.

– Bí quyết tạo nên khác biệt bạn nên kết hợp ép nước từ cùi dừa để tăng thêm độ béo giữa mía và nước dừa nhé!

Cách chọn mía cây vừa ngọt vừa nhiều nước tới đây bạn đã bỏ túi được kinh nghiệm riêng cho mình rồi đúng không nào? Bạn muốn mua mía ăn trực tiếp hay ép uống tại chợ thì nên lựa chọn đúng theo cách vừa được chia sẻ nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên hệ ngay cho Sài Gòn Phú Thịnh để tư vấn nhé! Hy vọng, bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.827.289
Tư vấn miễn phí