Ẩm Thực Việt Qua Ly Nước Mía

TINH HOA ẨM THỰC VIỆT QUA LY NƯỚC MÍA

Nước mía là loại thức uống tự nhiên bổ dưỡng, giữa tiết trời nóng oi ả, được làm một ly nước mía thì còn gì sướng bằng. Các quán nước mía ngày nay có mặt trên khắp mọi nẻo đường ở các thành phố lớn. Công việc kinh doanh nước mía cũng khá dễ dàng, chỉ với chiếc máy ép nước mía và vài bộ bàn ghế là có thể mở được quán. Hương vị nước mía vừa mang vị ngọt, vị mát nên làm cho người uống đã uống một ly muốn uống thêm ly tiếp theo. Bên cạnh đó, người bán muốn tăng thêm hương vị đậm đà của nước mía nên cũng tìm cách pha thêm nhiều loại trái cây khác.
Ẩm Thực Việt Qua Ly Nước Mía
Người Hà Nội vốn rất có ý thức trong văn hóa ẩm thực của mình, luôn tìm tòi, sáng tạo ra những cách phối hợp mới để tạo ra hương vị ẩm thực đặc trưng riêng. Nước mía cũng được tìm tòi, phối hợp với các loại trái cây khác để tạo thêm hương vị đậm đà, đặc trưng riêng. Trong số các loại ấy, quất được lựa chọn, khi hòa một quả quất chín mọng vào ly nước mía, vị ngọt của mía hòa với vị  chua chua, ngọt ngọt của quất làm ly nước thêm vị đậm đà hơn.
Bình dân là vậy, nhưng những gì mà ly nước mía mang lại là những tinh hoa ẩm thực trong cách pha chế, tìm tòi của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí