Người dân Việt Nam đua nhau kinh doanh nước mía

Cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác, từ khi bắt đầu, việc kinh doanh nước mía chỉ do một số người nhãn rối kiếm việc làm thêm để có thêm chi phí trang trải cuộc sống, lúc đó việc kinh doanh tương đối dễ dàng, chỉ với một chiếc máy ép mía và vài bộ bàn ghế nhỏ, một vài chiếc cốc là đủ để mở một cửa hàng nước mía. Việc kinh doanh thuận lợi hơn nếu vị trí đặt ngay ở các tụ điểm trường học, nhà máy, công xưởng hay chợ….
Dần dần, việc kiếm tiền từ loại hình kinh doanh nhẹ nhàng này đã thu hút được khá nhiều người tham gia bởi thời gian lấy lại vốn nhanh, số vốn bỏ ra ban đầu chỉ ngót 10 triệu mà thu hồi được trong vòng 3 tháng. Chi phí kinh  doanh không lớn, không quá phức tạp trong đầu tư nên một bộ phận người nhàn rỗi chuyển sang kinh doanh nước mía tạo ra trào lưu trong hình thức kinh doanh lề đường.

Nước mía là món bổ dưỡng sức khỏe
Nước mía là món bổ dưỡng sức khỏe

Một trong những nguyên nhân khác mà ít người biết đến là sự hạ giá của các loại xe nước mía, từ khi Việt Nam bắt đầu sản xuất được xe nước mía thì sự đa dạng trong lĩnh vực này được tăng lên, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh từ những chiếc máy ép mía công suất nhỏ, phù hợp với kinh doanh hộ gia đình đến các loại máy có công suất lớn hơn, thích hợp với các địa điểm đông người, kinh doanh hè phố…. Cũng thu hút thêm đa phần người dân tham gia.
Có một sự khác biệt lớn trong lĩnh vực này là hầu như không hề có sự cạnh tranh trong kinh doanh nước mía, chẳng qua có hay không ở khâu PR và quảng cáo của các nhà sản xuất máy ép mía, bởi nhu cầu nước mía là rất lớn, với nhiều người chỉ là kinh doanh phụ nên người bán nhắm sức mua ở khu vực của mình mà chọn hình thức phù hợp, đây là loại hình kinh doanh nhỏ, phù hợp với hầu hết mọi người nên được quan tâm khá lớn.
Khách hàng có nhu cầu tham khảo các hình thức kinh doanh cũng như lựa chọn máy vui lòng liên hệ về mayepmiasaigon.com để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.378.482
Tư vấn miễn phí